Bảo Toàn: Tổ chức thành công kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) HĐND xã Bảo Toàn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 30/5/2023, HĐND xã Bảo Toàn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 7( kỳ họp chuyên đề) để thông qua đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2022-2030.

(Đồng chí Nông Văn Tuyến, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp)

Kỳ họp đã nghe UBND xã Báo cáo quy hoạch đồ án quy hoạch chung xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2022-2030.

Sau khi nghe báo cáo thẩm tra của hai ban HĐND và tiếp thu ý kiến thảo luận của các đại biểu HĐND xã tại kỳ họp. Kỳ họp HĐND xã đã Quyết nghị thông qua đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc với các nội dung chính sau:

1. Tên đồ án: Quy hoạch chung xây dựng xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2022-2030.

2. Phạm vi lập quy hoạch: Toàn bộ xã Bảo Toàn với tổng diện tích tự nhiên: 6.228,09 ha.

3. Thông qua các mục tiêu cụ thể và định hướng quy hoạch chung xây dựng xã bao gồm:

- Định hướng điều chỉnh quy hoạch định hướng phát triển không gian xã

- Quy hoạch sử dụng đất

- Quy hoạch sản xuất

- Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật

- Các dự án ưu tiên đầu tư và tổng hợp kinh phí xây dựng: Ưu tiên xây dựng các hạng mục theo thứ tự sau:

+ Đường giao thông

+ Cấp điện: Hoàn thiện công trình điện sinh hoạt xóm Po Pán, Bản Lũng, Cốc Lùng; Nâng cấp các trạm biến áp; Xây dựng đường dây 0,4 kv tại các xóm + chiếu sáng tại khu trung tâm xã.

+ Công trình kiến trúc: Hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo cải thiện nhà ở; Tiếp tục xây dựng hoàn thiện trường Tiểu học Bảo Toàn; Cải tạo nâng cấp trường PTDTBT THCS Bảo Toàn; Xây dựng nhà văn hoá xã + cải tạo nâng cấp điểm bưu chính xã; Xây dựng cải tạo UBND xã; Xây dựng sân thể thao xã.

+ Cấp nước: Cải tạo nâng cấp hệ thống cấp nước hiện có, hỗ trợ các hộ máy lọc nước mini.

+ Hệ thống thuỷ lợi: Tiếp tục xây dựng hệ thống kênh mương thuỷ lợi hoàn chỉnh để phục vụ tưới tiêu cho đồng ruộng.

+ Vệ sinh môi trường nông thôn”

+ Ngoài ra, ưu tiên đầu tư các dự án giai đoạn 2022-2025 cụ thể nêu trong Nghị quyết.

Một số hình ảnh tại kỳ họp.