Bảo Toàn Tổ chức thành công kỳ họp thứ 6 kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND xã Bảo Toàn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 28/12, HĐND xã Bảo Toàn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 kỳ họp thường lệ cuối năm để đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện và kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Nông Văn Tuyến, Chủ tịch HĐND xã Bảo Toàn phát biểu khai mạc kỳ họp lần thứ 6 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng đã được triển khai thực hiện tốt. Ngay từ đầu năm 2022 UBND xã đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát chủ trương của Đảng ủy, các Nghị quyết của HĐND xã, chỉ đạo các ban ngành, các xóm khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ sản xuất vụ Đông xuân, vụ mùa năm 2022, Sản xuất nông nghiệp thuận lợi, diện tích gieo trồng các loại cây trồng đa số đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, cụ thể: Tổng sản lượng lương thực cả năm đạt: 1057,8/934 tấn đạt 113% chỉ tiêu giao. Tổng đàn trâu, bò có trên 10.000 con, đàn lợn trên 2000 con; Tiếp tục nhân rộng các mô hình trồng cây có giá trị kinh tế cao như cây hồi, sở, quế, dâu tằm,… Trong năm, nhân dân toàn xã chủ động trồng được 1.050 cây phân tán các loại và 43 ha rừng. Trong đó, cây hồi: 22 ha, cây sa mộc: 8ha, cây quế: 13 ha. Thu ngân sách trên địa bàn thu được 122.215.438 đồng/40tr đạt 305.54%. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục duy trì hiệu quả; Công tác y tế, giáo dục được quan tâm chú trọng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân thực hiện đúng quy định. Tỷ lệ hộ nghèo còn 44,82%, giảm 10,88% so với năm 2021.

Kỳ họp đã xem xét thông qua nhiều báo cáo quan trọng như: Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương năm 2022, phương án phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2023; Báo cáo công tác cải cách hành chính năm 2022, nhiệm vụ giải pháp năm 2023; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND khóa XX…

Đồng thời, nhất trí thông qua các nghị quyết như: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách năm 2023; Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã, khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và một số nghị quyết quan trọng khác.