THÔNG TIN VỤ CHÁY NHÀ HỘ HOÀNG A CHÁ XÓM NÀ ROÀ, XÃ BẢO TOÀN, HUYỆN BẢO LẠC

Vào khoảng 22 giờ 00 phút, ngày 22/5/2023, tại nhà ông Hoàng A Chá, xóm Nà Roà, xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, đã xảy ra cháy nhà sàn 5 gian. Gia đình thuộc diện Hộ nghèo với 6 nhân khẩu. Do đám cháy xảy ra lúc nửa đêm, hộ gia đình ở lẻ nên toàn bộ ngôi nhà và tài sản, đồ dùng sinh hoạt của gia đình bị cháy toàn bộ, không có thiệt hại về người.

(Toàn cảnh nhà bị cháy)
    Sau khi nhận được tin báo từ người dân trong xóm UBND xã đã huy động lực lượng dân quân, công an xuống hiện trường phối hợp với bà con nhân dân trong xóm để hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả vụ cháy, dựng nhà bằng bạt cho gia đình có nơi trú tạm thời. Qua kiểm tra, thống kêcụ thể thiệt hại như sau: 01 ngôi nhà sàn 5 gian, tài sản gia đình bao gồm thóc, ngô, máy tuốt, 55 chai mật ong, 3 con lợn, 1.500.000đ tiền mặt và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, qua xác minh cụ thể tổng giá trị bị thiệt hại ước khoảng 200.000.000 đồng.
     Ngày 23/5/2023, Cấp uỷ, chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, Công đoàn cơ sở xã Bảo Toàn và công đoàn khối trường học xã Bảo Toàn, Công xã Bảo Toàn, Trạm y tế xã bảo Toàn  đã kịp tời chỉ đạo, quyên góp tiền, vật tư, quần áo, mỳ tôm và một số vật dụng cần thiết để ủng hộ và kịp thời trao cho gia đình.

Chiều ngày 23/5/2023, Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện Uỷ Bảo Lac, đồng chí Mông Minh Giang, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lạc, đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nội Thị Hiếu, chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Quỹ nhân đạo huyện, Công an huyện Bảo Lạc đã đến thăm động viên tinh thần và hỗ trợ các vật dụng sinh hoạt, quần áo, đồ dùng thiết yếu cho hộ gia đình.

(Đồng chí Lã Hoài Nam, Bí thư Huyện uỷ bảo Lạc tặng quà cho gia đình)

Ngoài ra, có rất nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ tiền, vật chất. Qua đó góp phần nào bớt đi khó khăn trước mắt.