Bảo Toàn: Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 30/5/2023, Đảng uỷ Bảo Toàn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và 3 chương trình trọng tâm, 02 nội dung đột phá của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XX và 01 nội dung đột phá và 02 chương trình trọng tâm của Ban chấp hành Đảng bộ xã.

Đồng chí Hà Thị Thanh Hải, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Tô Thị Kiều, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ Bảo Lạc; đồng chí Tô Đức Bình, trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, cán bộ phụ trách xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã Bảo Toàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực tại địa phương, bám sát các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập các chỉ thị, Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân xã Bảo Toàn đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trong lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng lên. Tổng sản lượng lương thực năm 2021 đạt 105%, năm 2022 đạt 113%, thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao; công tác xoá đói giảm nghèo, trung bình mỗi năm giảm trên 5%; cơ bản xoá xong nhà nhà tạm, nhà dột nát; Công tác khoanh nuôi bảo vệ rừng đạt nhiều kết quả, tỷ lệ độ che phủ rừng được nâng lên. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân. Văn hóa – xã hội, giáo dục và đào tạo từng bước được nâng lên, việc chăm sóc sức khỏe nhân dân được cải thiện; Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và phát huy được truyền thống  bản sắc dân tộc luôn được duy trì; công tác an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền được nâng lên; đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội luôn được phát huy góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngoài ra, còn một số ít chỉ tiêu chưa đạt, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Đồng chí Tô Thị Kiều, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng BTC huyện uỷ
phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Tô Thị Kiều, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, chủ tịch MTTQ huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả xã đã đạt được trong giai đoạn đầu nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu xã tiếp tục huy động mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đặt ra trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết điều chỉnh một số chỉ tiêu Đại Hội Đảng bộ xã Bảo Toàn lần thứ XX,  nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cụ thể:

(1) Thu nhập bình quân đầu người: 36 triệu đồng giảm xuống  thành  Thu nhập bình đầu người 25 triệu đồng.

(3) Tổng sản lượng lương thực có hạt: 1.200 tấn giảm xuống còn 950 tấn.

(5) Tỷ lệ tăng đàn gia súc hàng năm: Đàn trâu 2%; đàn bò 3%;

(8) Thực hiện tốt các mục tiêu chương trình, dự án gắn với quy hoạch xây dựng nông thôn. Phấn đấu thực hiện hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Điều chỉnh  thành: (8)Thực hiện tốt các mục tiêu chương trình, dự án gắn với quy hoạch xây dựng nông thôn. Phấn đấu đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Một số hình ảnh tại hội nghị.